Công nghệ tái chế sản phẩm Nike

Nike mới đây đã công bố Báo Cáo Kinh Doanh Bền Vững của họ với tuyên bố rằng 75% trên tổng số lượng giày dép và quần áo của họ đều sử dụng vật liệu tái chế. Một trong những cách làm mà đẩy mạnh sự phát triển bền vững mạnh nhất của Nike chính là việc tạo nên những bộ đệm Air. Mỗi bộ đệm mà họ tạo ra có 50% nguyên liệu đến từ những loại chất thải tái chế. Đơn cử là phiên bản Air Max 270 với phần đệm làm từ hơn 70% chất thải tái chế, trong khi số lượng ở phần đêm Air VaporMax là 75%. Ngoài ra, Nike cũng nói rằng […]

Nike mới đây đã công bố Báo Cáo Kinh Doanh Bền Vững của họ với tuyên bố rằng 75% trên tổng số lượng giày dép và quần áo của họ đều sử dụng vật liệu tái chế.

Một trong những cách làm mà đẩy mạnh sự phát triển bền vững mạnh nhất của Nike chính là việc tạo nên những bộ đệm Air. Mỗi bộ đệm mà họ tạo ra có 50% nguyên liệu đến từ những loại chất thải tái chế. Đơn cử là phiên bản Air Max 270 với phần đệm làm từ hơn 70% chất thải tái chế, trong khi số lượng ở phần đêm Air VaporMax là 75%. Ngoài ra, Nike cũng nói rằng họ sử dụng loại chất liệu polyester tái chế nhiều hơn bất cứ một ai khác trong ngành công nghiệp sneakers và họ cũng đã chuyển đổi hơn 95% chất thải từ những bãi phế liệu.

Nike cam kết rằng họ sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc bảo vệ môi trường trong những năm tới, và họ cũng sẽ chuyển sang sử dụng 100% loại nguyên liệu tái tạo tại thị trường Mỹ vào năm 2019 và toàn Thế Giới vào năm 2025.

Công đoạn tạo ra bộ đệm Air VaporMax của Nike

Chuyên mục

© Hiền Khang Kiệt 2018