Độc, dị và lạ – Từ ngữ nào có thể diễn tả Tokyo Fashion Week 2018?

Tokyo là cái tên tiếp theo cùng Seoul diễn ra sự kiện Fashion Week. Với sự xuất hiện của những thương hiệu nổi tiếng như AMBUSH® hay FREIKNOCK, chúng ta có thể thấy sự hứng khởi, không chỉ đến từ khuôn mặt của những người tham dự, mà còn đến từ những bộ trang phục của họ. Thật không quá lời khi nói Nhật Bản là một trong những đất nước hàng đầu về thời trang khi sản sinh ra những thương hiệu hay designers nổi tiếng như Rei Kawakubo (COMME des GARCONS), Yohji Yamamoto, Jun Takahashi (UNDERCOVER) hay Issey Miyake. Đây là những cái tên lớn trong ngành thời trang […]

Tokyo là cái tên tiếp theo cùng Seoul diễn ra sự kiện Fashion Week. Với sự xuất hiện của những thương hiệu nổi tiếng như AMBUSH® hay FREIKNOCK, chúng ta có thể thấy sự hứng khởi, không chỉ đến từ khuôn mặt của những người tham dự, mà còn đến từ những bộ trang phục của họ.

Thật không quá lời khi nói Nhật Bản là một trong những đất nước hàng đầu về thời trang khi sản sinh ra những thương hiệu hay designers nổi tiếng như Rei Kawakubo (COMME des GARCONS)Yohji YamamotoJun Takahashi (UNDERCOVER) hay Issey Miyake. Đây là những cái tên lớn trong ngành thời trang quốc tế nói chung và Nhật Bản nói riêng. Và cũng không lạ gì khi sản phẩm đến từ những cái tên này luôn xuất hiện tại những sự kiện thời trang đình đám, và Nhật Bản – cái nôi của họ, cũng không phải là một ngoại lệ.

Sự xuất hiện của những thương hiệu này cùng hàng loạt cùng những thương hiệu quốc tế khác như là Gosha RubchinskiyGucci hay Helmut Lang trên những bộ outfit của những người tham dự lần này chính là điểm nổi bật nhất. Tập trung vào những màu đơn sắc đến từ outerwear, những tín đồ thời trang Nhật Bản còn thể hiện con mắt thẩm mỹ của họ khi mix – match chúng cùng những pụ kiện với màu sắc nổi bật, và sự hoàn hảo đó kết thúc bằng một đôi giày bằng da classic ở trên chân.

Air Jordan 1 “Black Toe”

Sneakers tại đây không được ưa chuộng nhiều như những đất nước khác khi họ chỉ sử dụng giày đến từ những nhà thiết kế hay những đôi giày da classic, điển hình như là đôi boot tabi đình đám đến từ nhà mốt Maison Margiela.

Ngoài ra, phong cách thời trang tại Nhật Bản lần này đã chuyển mình một cách rõ rệt. Không hề bó buộc vào những quy tắc thời trang thông thường mà vượt qua khỏi những quy luật, thời trang Nhật Bản lần này đã gây ấn tượng lớn đến những người theo dõi, đơn cử như là phong cách quần jeans được kéo cao ngang ngực hoặc quần lót được mặc bên ngoài một lớp quần jeans khác.

Chuyên mục

© Hiền Khang Kiệt 2018