Sau chiến thắng 10,000 mét tại London và tiếp đến vô địch trên đường đua 5000 mét, Mo Farah đã lập nên một trang sử mới của anh:Truyền lửa cho những thế hệ chạy bộ trẻ cũng như là đại diện cho Marathon Kids.

“Tôi yêu chạy bộ và chạy bộ đã mang đến cho tôi rất nhiều thứ” Farah nói.” Cũng như một người cha, tôi biết tầm quan trọng của sự năng động của một đứa trẻ, và tôi rất vinh dự được truyền cảm hứng chạy bộ cho những đứa trẻ với Marathon Kids.

images

Marathon Kids- một cộng tác của cộng đồng chạy bộ Nike, nhằm giúp trẻ em phá vỡ kỉ lục tiềm năng của chúng cùng một lúc. Trong chương trình Marathon Kids, những đứa trẻ sẽ tự làm chủ tốc độ của mình với việc chạy hoặc đi bộ tương đương với 4 cuộc chạy marathon tại trường học, tại câu lạc bộ chạy bộ hoặc cùng với nhưng người thân trong gia đình.

Nike và Marathon Kids đã hợp tác tại Mỹ vào năm 2015 và đã phát triển từ con số 3 bang lên đến toàn bộ 50 bang tại đây, với hơn 350,000 vận động viên nhí. Chương trình mở rộng sang Anh trong năm học này, với hơn 20,000 trẻ em tham gia chương trình.